TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN, CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM HỌC 2016-2017

Thứ sáu - 07/10/2016 12:51

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN, CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM  HỌC 2016-2017

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN, CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM HỌC 2016-2017
Chuẩn bị bước vào năm học mới (2016-2017), Phòng GD&ĐT Tây Sơn đã có sự khởi động, tổ chức một số hoạt động chuyên môn. Đợt sinh hoạt chuyên môn lần này diễn ra vào 02 ngày (15 và 16 tháng 8 năm 2016), đã triển khai các nội dung chuyên môn theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bình Định đến tận đội ngũ CBQL và GV các trường Phổ thông trên địa bàn huyện, nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp, phát huy kết quả đạt được trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm của CB-GV toàn Ngành.

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN, CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO NĂM  HỌC 2016-2017

Đối với cấp THCS, Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành 12 lớp tập huấn theo môn học, trao đổi về một số kĩ thuật, phương pháp dạy và học theo hướng tích cực, phát huy năng lực và khả năng sáng tạo trong học học tập của học sinh. Giáo viên các bộ môn được tiếp tục trao đổi, thực hành về hoạt động soạn giảng, trau dồi kinh nghiệm chuyên môn thông qua hình thức “trường học kết nối”. Hoạt động trên “trường học kết nối” sẽ tiếp tục được duy trì và là một trong những hình thức quan trọng trong sinh hoạt chuyên môn năm học 2016-2017. Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng tổ chức phổ biến, triển khai nhân rộng 02 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh năm học 2015-2016: đề tài về vai trò của tổ trưởng trong sinh hoạt chuyên môn của cô Phan Thị Hồng Hà – tổ trưởng Tổ Văn- Sử- GDCD Trường THCS Tây Giang; đề tài về dạy học tích hợp, tích hợp liên môn của cô Nguyễn Thị Ly Thảo - GV bộ môn Ngữ văn Trường THCS Tây Giang.

            Đối với cấp TH, trong lần sinh hoạt này, Phòng GD&ĐT tổ chức triển khai nội dung về đổi mới hoạt động quản lí, hoạt động giáo dục trong nhà trường Tiểu học, văn hóa đọc trong nhà trường. Cùng với các nội dung trên, đã triển khai, phổ biến đề tài sáng kiến kinh nghiệm về những thủ thuật giúp học sinh phân biệt từ đơn với từ ghép, từ ghép với từ láy, từ ghép có nghĩa phân loại với từ ghép có nghĩa tổng hợp trong phân môn Tiếng Việt ở Tiểu học của tác giả Hồ Thị Hoa - GV Trường Tiểu học Bình Thành - đề tài cũng vừa được công nhận cấp tỉnh trong năm học 2015-2016.

Tin bài: Văn Tám

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây