TRƯỜNG THCS MAI XUÂN THƯỞNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CẤP CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017- 2022

Thứ ba - 25/04/2017 17:15

Untitled

Chiều ngày 20/4/2017, trường THCS Mai Xuân THưởng đã tiến hành Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự đại hội có Chi ủy và 28 đoàn viên công đoàn.
Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội Công đoàn Trường THCS Mai Xuân Thưởng được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Chủ tịch BCH Công đoàn của trường nhiệm kì 2012-2017, đ/c Lê Thị Hồng Tâm đã báo cáo dự thảo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.
Lê Thị Hồng Tâm - CT Công đoàn báo cáo tổng kết công tác CĐ NK 2012-2017 và nêu phương hướng hoạt động trong NK mới.
Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở  trường THCS Mai Xuân Thưởng đã thực sự có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và hoạt động. Công đoàn nhà trường bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chuyên môn, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng “đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng” của các công đoàn viên. Tổ chức Công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế cơ quan góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo toàn diện trong giai đoạn mới.
Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường THCS Mai Xuân Thưởng sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đại hội đã biểu quyết, thống nhất một số chỉ tiêu phấn đấu:
- Về phẩm chất chính trị đạo đức: 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo. Không sinh con thứ ba.
- 100% CBGV – CNV tích cực thực hiện các cuộc vận động và tham gia các hoạt động nhân đạo của địa phương của ngành và của toàn xã hội.
- 100% CB-GV-NV tích cực  hưởng ứng phong trào thi đua “Hai tốt”.
- Có từ 2->4 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, có giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.
- Có 2-3 GVCN giỏi cấp Huyện, có GVCN giỏi cấp Tỉnh. Tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các hội thi do ngành tổ chức.
- Có từ 15 SKKN và nghiên cứu KHSPƯD đạt cấp huyện, cấp tỉnh.
- Thực hiện tốt việc đổi mới PPDH, nâng cao chất lượng dạy học.
- 100% đoàn viên tham gia đóng góp các loại quỹ công đoàn như: Quỹ tình thương; Quỹ Vì người nghèo; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, …. Tham gia ủng hộ khi có các cuộc vận động lớn của ngành và địa phương. Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn.
- Làm tốt công tác bồi dưỡng, giới thiệu nguồn phát triển Đảng, trong đó phấn đấu có 3-5 đoàn viên được kết nạp Đảng.
-  100% CĐV đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
-  20 nữ CĐV đạt danh hiệu 2 giỏi các cấp.
-  100% CĐV đạt GĐVH
- Giữ vững trường chuẩn quốc gia và trường học văn hóa.
- Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, hàng năm đều đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh.
Với sự nhất trí cao của các công đoàn viên tại đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đại hội đã tiến hành bầu cử một cách dân chủ. Kết quả, có 03 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 – 2022, gồm:
+ Đ/c Lê Thị Hồng Tâm – tái đắc cử chức vụ chủ tịch Công đoàn trường.
+ Đ/c Trương Văn Dũng – Phó hiệu trưởng – Phó chủ tịch Công đoàn trường, trưởng ban kiểm tra.
+ Đ/c Đặng Thị Hữu – Ủy viên, trưởng ban nữ công.
Một số hình ảnh hoạt động:
Đ/c Lê Đức Quốc – Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ qua và tuyên bố mãn nhiệm.
Ý kiến thảo luận của đại biểu đoàn viên công đoàn.
Thầy Trương Văn Dũng – Phó hiệu trưởng – phát biểu chỉ đạo đại hội.
Cô Trần Thị Thanh Nhàn – Trưởng ban bầu cử – thông qua thể lệ bầu cử.
BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội.
Tặng quà lưu niệm cho ủy viên BCH cũ không tái cử.
Cô Huỳnh Thị Đào – thư ký đại hội – thông qua nghị quyết đại hội.
Cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể CB-GV- NV nhà trường quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng nhà trường ngày càng ổn định, phát triển.
Tin bài: Lê An