Thứ hai - 19/12/2016 08:17

Trong 2 ngày 12-13/11/2016 Phòng GD&ĐT huyện Tây Sơn đã tổ chức giải Bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017. Giải đấu năm nay có sự của 34 đội với hơn 350 VĐV đến từ các trường mầm non-mẫu giáo, tiểu học và THCS trên toàn huyện. Đây là giải bóng chuyền truyền thống được Phòng GD&ĐT Tây Sơn tổ chức hàng năm, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và nhân dân đến xem, cổ vũ.

34 đội tham dự giải được chia thành 8 bảng, thi đấu ở 6 sân tại các trường THCS Bùi Thị Xuân, THCS Võ Xán, nhà thi đấu thể thao huyện và sân trung tâm VHTT. Đây là năm có số đoàn và vận động viên đông và có chất lượng khá cao so với các năm trước. Ở vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn và lựa chọn ra hai đội có thành tích tốt nhất thi đấu ở vòng hai. Tại đây, các đội thi đấu loại trực tiếp và chọn ra 4 đội vào bán kết. Ở vòng bán kết diễn ra hai trận đấu để tìm ra các đội bóng vào chung kết tranh hạng nhất và đồng hạng ba. Mặc dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết xấu nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên, các trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với chất lượng chuyên môn cao. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, chiến thuật thi đấu hợp lý, các tình huống rượt đuổi tỷ số ngoạn mục đã làm nức lòng người xem. Với đội hình khá đồng đều và có 2 vận động viên xuất sắc nhất giải, đội bóng chuyền nữ trường Tiểu học Số 1 Bình Nghi đã thắng đội bóng chuyền liên trường TH Số 1 Võ Xán – THCS Võ Xán với tỷ số 2-0 để giành chức vô địch; hai đội TH Số 2 Võ Xán và TH Tây Xuân đồng giải Ba, 4 đội đạt giải khuyến khích: Liên quân Tây Vinh, TH Số 1 Bình Tường, TH Số 2 Bình Tường, TH Bình Tân. Đội vô địch được nhận cúp và cờ, các đội đạt từ Giải Khuyến khích được nhận cờ. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải cá nhân: Giải Chuyền 2 hai nhất thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Sương, Giải vận động xuất sắc nhất giải thuộc về vận động viên Huỳnh Thị Cẩm Nguyệt, 2 vận động viên đều thuộc trường TH Số 1 Bình Nghi.

Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017Giải bóng chuyền nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn năm học 2016-2017

Giải bóng chuyền nữ CB-GV ngành giáo dục huyện Tây Sơn diễn ra hàng năm nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể của nữ CB-GV công tác trong ngành giáo dục. Thành công giải bóng chuyền nữ ngành giáo dục lần này đã thể hiện chất lượng hoạt động thể dục thể thao trong các trường học trên địa bàn huyện ngày một nâng cao. Đồng thời giải bóng chuyền nữ còn tạo sân chơi để nữ CNVC các trường có điều kiện gặp gỡ, giao lưu thắt chặt mối đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm, tạo thêm niềm phấn khởi, giúp nhau hoàn thành tốt hơn nữa công tác “trồng người”. Trong thời gian tới, Phòng sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất vào đội tuyện huyện, tiếp tục tập luyện để tham dự giải cấp tỉnh – đội bóng chuyền nữ ngành GD&ĐT Tây Sơn tham dự với tư cách là đương kim vô địch./.