Thứ sáu - 07/10/2016 14:49

Công đoàn trường THCS Võ Xán tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Công đoàn Trường THCS Võ xán kết hợp với nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại cho toàn thể đoàn viên công đoàn. Do lịch giảng dạy của nhà trường không có nhiều thời gian nên Ban chấp hành Công đoàn đã linh động tổ chức tham quan một số địa danh ở huyện nhà trong một buổi.

Trước khi đoàn xuất phát, chị em phụ nữ của trường rất cảm động và phấn khởi khi được nhận những lời chúc mừng và những bông hoa tươi thắm của thầy Hồ Quang Trí (nguyên hiệu trưởng nhà trường) tận tay gửi đến các cô nhân ngày 8/3.

Công đoàn trường THCS Võ Xán tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đúng 14 giờ 30 ngày 05 tháng 03 năm 2016, chuyến đi bằng xe máy khởi hành với thành phần gồm 67 CBVC, trong đó có 35 nữ. Điểm đến đầu tiên là Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc tại di tích Huyện đường Bình Khê (thôn Thượng Giang, xã Tây Giang). Sau khi thắp hương tại đền thờ, chúng tôi tham quan khu nhà lưu niệm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Cụ, qua đó cảm nhận và hình dung được cuộc đời thanh đạm, giàu tình yêu thương của cụ dành cho nhân dân, đất nước. Nơi dừng chân tiếp theo của đoàn là Đập dâng Văn Phong. Tại đây cả đoàn có những giây phút hòa mình với thiên nhiên, khung cảnh sông nước nơi đây làm lòng người thư thái hơn, ai nấy dường như vơi đi những mệt mỏi, lo toan cuộc sống hằng ngày. Điểm tham quan cuối cùng là Khu tâm linh đàn tế trời đất (thôn Hòa Sơn, Xã Bình Tường). Đúng 17 giờ 00, cả đoàn về đến trường để cùng dự bữa liên hoan thân mật.

Công đoàn trường THCS Võ Xán tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tuy chuyến tham quan chỉ diễn ra ngắn gọn trong một buổi nhưng ai ai cũng háo hức chờ đợi. Đây là dịp để chị em có những giây phút thoải mái bên bạn bè, đồng nghiệp và lưu giữ kỷ niệm qua những khuôn hình đẹp. Công đoàn trường THCS Võ Xán đã tổ chức một hoạt động rất thiết thực để chào mừng ngày 8/3. Một chuyến đi ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa!

T/G: Trần Hà Diệp